1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Lựa chọn sàn gỗ tre cho ngôi nhà yêu quý của bạn

0
64

Ngày xưa người ta nhắc đến tre là liên tưởng đến hình tượng tre giữ làng, giữ nước, rất gần gũi với con người, còn trong thời kỳ hòa bình tre được dùng trong thiết kế nội thất.

Một trong những sản phẩm được làm từ tre được sử dụng rộng rãi đó là san tre. Bắt gặp rất nhiều những ngôi nhà trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sử dụng sàn gỗ tre để ốp sàn và trang trí căn nhà của mình thêm lộng lẫy và sang trọng hơn. Bởi sàn gỗ tre là vật liệu tự nhiên, gần gũi, ấm áp khi sử dụng.

Để căn nhà của bạn trở nên lộng lẫy hơn bạn phải chọn ngôi nhà của bạn màu sắc phù hợp để thể hiện nét thẩm mỹ và cá tính của ngôi nhà. Bởi trên thị trường hiện nay sàn gỗ tre rất đa dạng về màu sắc nên việc lựa chọn ra một màu thích hợp không phải việc đơn giản. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc cách giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn nhà của mình.

sàn tre ép khối

sàn tre ép khối

Lựa chọn sàn gỗ tre theo phong cách nội thất.

Chắc hẳn khi lựa chọn để sử dụng sàn tre thì có lẽ phòng của bạn đã định hướng theo một phong cách nào đó. Thông thường người Việt thường sử dụng những đồ nội thất với gam màu tối hoặc đậm màu gỗ như nâu, đỏ sẽ hợp với sàn tre có màu trung tính và lạnh như vàng, đỏ.

Với nội thất cổ điện châu Âu thì thường dung sàn tre đậm và tối như màu đen, nâu đen đối nghịch với màu tường hay đồ nội thất màu trắng sẽ tạo nên đẳng cấp và quý phái.

Nội thất hiện đại thường dùng các gam màu ván tre sáng màu và đơn giản làm trẻ trung, tươi mới.

Nếu bạn không theo phong cách nào bạn có thể sử dụng gam màu trung tính.

Chọn sàn gỗ tre theo đồ nội thất.

Chọn sàn gỗ tre tương đồng với màu sắc của đồi nội thất. Bạn có thể lựa chọn màu gần với đồ nội thất nhưng nên phối màu một cách tinh tế.

nên lắp sàn tre loại nào

nên lắp sàn tre loại nào

Hạn chế sử dụng màu sắc quá tương đồng sẽ không nổi bật được ngôi nhà của bạn. Nếu đồ nội thất của bạn sẫm màu thì nên giảm sử dụng sàn tre tối màu bởi như vậy sẽ gây nên sự tẻ nhạt.

Đồ nội thất với màu khác nhau không thống nhất thì bạn có thể sử dụng gam màu trung tính cho sàn tre bởi sẽ khó xung đột với những màu sắc khác nhau.

Chọn màu sắc theo phụ kiện sàn tre.

Để lựa chọn màu sắc theo phụ kiện sàn tre cũng khá quan trọng, người ta thường nghĩ nên chọn phào chân tường màu đồng.

Hơn nữa, màu phào chân tường thích hợp nhất với màu của khuôn cửa. Còn nếu như không có khuôn cửa hoặc bạn không quá quan trọng màu phào thì nên tương đồng với màu sàn tre. Ở trường hợp đó màu phào của chân tường sẽ đậm hơn màu sàn 1 chút là tốt nhất.

Chọn sàn tre theo chức năng phòng.

Nếu sử dụng sàn gỗ tre cho những phòng độc lập thì bạn nên tuân theo nguyên tắc sau.

Phòng khách là nơi tiếp đón khách nên chọn những gam mày mang tính trang hoàng cao.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ nên chọn những gam màu nhẹ và trung tính tạo cảm giác yên bình như màu trắng, vàng nhạt….

Xem thêm: Ván sàn tre là vật liệu hoàn hảo cho nhà bếp